Tạo cho cấp dưới cơ hội học tập

Phải nghĩ ra nhiều cách đa dạng mà không phải tiêu tốn nhiều tiền, mà vẫn tạo nên những ý nghĩa mới mẻ.

Có một công ty do không có điều kiện, cuối năm đã thưởng cho hai nhân viên ưu tú nhất một bộ sách lịch sử và một bộ cờ vây. Hoá ra, hai nhân viên này đều thích xem sách lịch sử và chơi cờ vầy. Họ rất vui mừng khi nhận được những món quà này và cho rằng chúng thật có ý nghĩa, và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo. Việc này cũng giống như một vài công ty tặng hoa cho nhân viên vào sinh nhật của bọn họ. Mặc dù số tiền phải bỏ ra không nhiều nhưng phong cách thật trang nhã, hình thức cũng mới mẻ.
Tạo cho cấp dưới cơ hội học tập.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái xe ô tô cũ tại Hà Nội

Để cấp dưới có thể tiếp tục học tập, hơn nữa cảm thấy hứng thú trong việc học, thì nhà lãnh đạo phải dùng đến chiến lược tâm lý. Huấn luyện viên quyển anh nổi tiếng người Mỹ Ali Winma đã dùng một cách không hề phí thời gian mà vẫn đào tạo nên rất nhiều tuyển thủ tầm cỡ trên thế giới: “Lúc đối phương tấn công như vậy, bạn phải ứng phó như thế nào?” Lúc đó, các tuyển thủ vừa phải luyện tập, vừa phải nghĩ cách đối phó và dùng động tác để biểu thị đáp án.

>> Xem thêm: Những  mẫu xe ô tô mới được đánh giá cao 

Trên thực tế, khi được hỏi, bất cứ người nào cũng đều phải suy nghĩ cẩn thận, đề xuất những kiến giải của mình. Dù cho đáp án ban đẩu không hoàn toàn chính xác thì họ vẫn cảm thấy rất thích thú, ước muốn được học cũng từ đó được nâng lên. Hơn nữa, bởi đáp án là do tự mình nghĩ ra nên tất nhiên cả dời sẽ không quên, đồng thời cũng dựa vào đó mà tiến hành.

>>  Tham khảo: http://choibacay.info và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Leave a Reply