Ngày xưa thì yêu nhau vô tư lắm

thích nhau từ cái nhìn đầu tiên khi anh dắt xe hộ chị ấy ở kí túc xá trong nhà để xe. Sau 2 lần gặp lại thì xin số. Nói qua bản thân thì anh cũng ko đẹp trai gì, mọi người đánh giá là cao to khỏe khoắn, có trách nhiệm với công việc. Còn chị ấy thì lại nhỏ nhắn xin xắn,2 đứa yêu nhau người ngoài nhìn vào như cặp đũa lệch, anh cao 1m8 còn chị ấy chỉ cao có 1m52.

Hồi chị ấy ra trường thì anh chị có đi quá giới hạn, anh nghĩ vấn đề này ko còn xa lại gì với các em. Xong khoảng sau 1 năm ra trường, thì chị ấy đòi cưới nhưng vì nhà anh lại ko có điều kiện, bố mẹ làm nông từ xưa, trồng rau nuôi lợn, chăn trâu cắt cỏ, anh thì 1 tháng bòn bòn trung bình cũng gửi về cho gia đình từ 3-5 tr, đấy là khi đấy. Còn chị ấy lại là con nhà công chức, cũng khá có điều kiện.

Anh thì mặc cảm với gia đình mình, dù yêu nhau, vui buồn cũng có nhưng nghĩ là lấy chị ấy về, chị ấy sẽ khổ vì anh, 1 phần nữa anh cũng nghĩ là con gái nhà người ta danh giá, chả muốn gửi gắm vào 1 gia đình như mình.

anh lan 6 (567)

Thế là đùng 1 cái, chị ấy kêu có thai, rồi đưa cho anh giấy khám thai các thứ, anh rất shock xong anh không đồng ý, anh không tin (chắc nhiều bạn cũng nghĩ lý do không tin rồi) thì chị ấy lại đưa cho bố mẹ anh xem, rồi đưa cho bố mẹ chị ấy xem, xong còn khóc nữa, đến hẳn nhà anh khóc, khóc chán lại về nhà khóc, như trẻ con, ăn vạ ấy. Xong anh còn bị bố mẹ chị ấy mắng, càng mắng chị ấy lại càng thích. Sau hơn 3 tuần như vậy thì bố mẹ chị ấy cũng giục 2 đứa đính hôn rồi cưới luôn vì sợ bụng to mang tiếng.

Ngày xưa thì yêu nhau vô tư lắm

Thế là 2 đứa đi chụp ảnh cưới, đính hôn rồi cưới trong vòng 2 tuần tiếp theo, cũng không mời nhiều khách, đến bạn đại học bọn anh còn không mời vì anh rất ngại, chỉ mời mấy đứa thân. Trong thời gian ấy Anh cũng lo lắm vì mình cũng còn bao nhiêu việc phải lo, tiền nong thì chả đâu vào đâu, để dành được có 1 chút giờ nào là thuê nhà rồi nuôi con, sắm sửa đủ mọi thứ, tiền đám cưới

anh lan 6 (568)

Đến lúc 2 đứa đi tuần trăng mật về, tự dưng lòi ra chị ấy nhờ bạn chị bên khoa sản bệnh viện tỉnh làm cho mấy cái giấy đấy, tên tuổi, ngày tháng năm sinh rõ ràng, mục đích cuối chỉ để lấy anh, nói xong còn ôm anh cười “Hì hì” như trẻ con, anh vẫn nhớ mãi cảnh ấy, anh thì kiểu nước mắt chảy ngược, vừa uất vừa buồn cười vừa hạnh phúc, vì có lẽ chỉ có vậy mới ép anh cưới chị ấy, chị ấy còn bảo dọa tự tử nhưng như thế sẽ làm anh nghĩ xấu về chị ấy kiểu tiêu cực ,nhưng rồi cuối cùng anh chị cũng về với nhau chung một mái nhà hạnh phúc .

 

Leave a Reply