Làm thế nào để biết vể người khác qua màu sắc xương và ngoại hình

Tăng Quốc Phiên đã chi rõ

quan sát “xương” của một người, có thể biết rỏ anh ta mạnh hay yếu, “xương” cứng tức là người đó mạnh mẽ, “xương” yếu tức là người đó mềm yếu. Tăng Quốc Phiên trong khi phân biệt nhân tài cho rằng, “thần” và “xương” là cánh cửa và là con đường để biết về người khác, có tác dụng trực tiếp, trong cuốn “Băng giám” của mình ông có câu “tướng xương của một người được biểu lộ trên khuôn mặt”. Ông thường quan sát một lúc cả xương và gân cốt để xem người đó mạnh yếu thế nào, dũng cảm hay nhát gan.

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô

Có một ví dụ như thế này

may loc khong khi 1

>> Xem thêm: CHƠI BA CÂY

xương có màu sắc, mặt lấy màu xanh làm quý, thứ hai là tím và tiếp đến là màu trắng. Xương có chất, đầu tiên lấy người xương chắc làm quý, thứ hai là người có xương dễ gẫy. Tóm lại, xương đầu tốt, mặt đẹp không bằng có một cái đầu vững chãi. Đầu to và khuyết giữa trán suốt đời là kẻ đê hèn bỉ ổi; đầu tròn mà không liên kết, nửa đời người sẽ là nhà sư cô độc; xương mũi chạm đến lông mày, không sống lâu. Gò má cao gần mắt, không lập được con nối dõi. Bất luận thế nào, kiểu gì cũng có sự khác biệt dù là rất nhỏ.

> Xem thêm: máy lọc nước
Nói cách khác, xương cốt cũng có những màu sắc khác nhau, sắc mặt thể hiện màu xanh thường là tướng quý, thường nói rằng “những quan lại trẻ tuổi thường có sắc mặt xanh” chính là ý nghĩa này. Sắc tím giống màu vàng lẫn đỏ so với sắc xanh có kém hơn một chút, còn xương khô có màu trắng đục thì là màu sắc thuộc diện kém nhất.

>> Tham khảo: may loc khong khi Stadler Form

>Xương cốt cũng có chiểu dài nhất định, xương đầu lấy liên quan, quan thông với nhau lam quý, rời rạc lung tung xếp sau một bậc, chỉ cần trên đầu không có mẩu xương xấu rời rạc lung tung, mặt đẹp cũng không bằng có cái đầu tốt, nếu như đầu to mà xương giữa trán không nhô lên, cuối cùng cũng chỉ là kẻ đê hèn; nếu đầu tròn mà xương có tính trợ giúp không nhìn thấy rõ, phần lớn sẽ trở thành tăng nhân, nếu xương mũi cao gần chạm hai đầu lông mày, bố mẹ nhất định sẽ không được trường thọ, nếu như gò má cao gần bằng đuôi mắt, sẽ không có con nối dõi đời sau, đây là những khác biệt giữa phú quý và nghèo hèn.

>> Xem thêm: Mua màng lọc không khí như thế nào cho chính xác và chuẩn nhất

Leave a Reply